Phòng tránh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả

Trang chủ

Ngày đăng : 2016-06-22 09:42:07 - Lượt xem : 1214

   Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là một trong những bệnh khá phổ biến, thường xuất hiện ở những người lớn tuổi, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh có thể phòng tránh được thông qua chế độ ăn uống hợp lý, chế độ làm việc nghỉ ngơi cũng như chế độ luyện tập hằng ngày đã ảnh hưởng không nhỏ việc sinh ra bệnh.

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

Luyện tập, phòng tránh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

   Để phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, nên tập thể dục đều đặn.

   Không nên làm việc quá lâu tại bàn giấy, đặc biệt với máy vi tính, cứ mỗi 30-40 phút nên dừng lại để thực hiện các động tác vận động cột sống cổ, vai và tay. Các động tác tự xoa bóp vùng cổ gáy có tác dụng tốt chống thoái hóa.

Nên đến gặp chuyên gia chuyên khoa để có cách chữa trị hiệu quả nhất

   Giữ ấm vùng cổ vai khi trời lạnh, khi đi xe máy và đi ngủ.

   Tránh các động tác làm căng cơ cổ như xách vật nặng một tay, đeo túi xách, bê vác nặng.

   Tư thế xấu là một nguyên nhân lớn làm bạn đau cổ. Hãy suy nghĩ về tư thế của bạn mỗi khi bạn đang ngồi, đứng, hoặc nâng. Luôn luôn cố gắng giữ cho đầu và cổ của bạn thẳng.

   Trẻ em cần ngồi học đúng tư thế, tránh mang vác nặng. Điều đó giúp phòng tránh tật gù vẹo cột sống, là một yếu tố nguy cơ gây thoát vị đĩa đệm nói chung và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nói riêng.

   Khi đã bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ rồi thì cần phải áp dụng bổ sung các biện pháp dự phòng bệnh. Bệnh nhân cần bỏ rượu, thuốc lá, giảm cân với những người béo phì, tránh những căng thẳng quá mức về tâm lý.

Đa Khoa Hoàn Cầu - địa chỉ chữa các bệnh về xương khớp hiệu quả, uy tín

     Thực hiện các động tác sinh hoạt hằng ngày thích nghi với tình trạng đau cột sống thắt lưng. Để tránh tải trọng quá mức lên cột sống, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cần đeo yếm cổ. Cần tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, không quá sức để nâng cao thể lực, làm cho cột sống hoạt động mềm mại, trơn tru hơn..

     Trên đây là những hướng dẫn phòng tránh bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả, nếu còn thắc mắc bạn hãy nhấp chuột vào mục tư vấn để trò truyện trực tuyến với các chuyên gia của chúng tôi ngay bây giờ.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOÀN CẦU

Phòng khám Uy Tín - Chất Lượng hàng đầu Hồ Chí Minh


Hotline tư vấn : 028.38 172 299

Thời gian hoạt động : 8:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám : 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11, Q.5, TP.HCM.


Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất!!!


Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người