Giải mã bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng ở nhiều người

Trang chủ

Ngày đăng : 2018-10-04 13:36:32 - Lượt xem : 3860

Thoái hóa cột sống thắt lưng là một bệnh lý phổ biến về cơ xương khớp hiện nay, bệnh gặp nhiều ở tuổi trung niên và người cao tuổi. Thoái hóa cột sống có thể gây đau nhức, viêm khớp, mọc gai nơi đốt sống và hạn chế khả năng vận động của bệnh nhân. Đây là bệnh lý điển hình nhất mà nhiều người hay gặp phải hiện nay, chúng ta cùng nhau giải mã căn bệnh quái ác này thông qua bài viết sau nhé.

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

NGUYÊN NHÂN GÂY RA THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG

Thoái hóa cột sống thắt lưng là quá trình lão hóa của xương khớp ở vị trí thắt lưng. Theo nghiên cứu cho rằng một người bình thường xương sẽ bắt đầu lão hóa từ năm 20 tuổi, quá trình diễn ra từ từ và nhanh dần qua thời gian.

Nguyên nhân làm tăng quá trình lão hóa gây nên thoái hóa cột sống thắt lưng thường ở những yếu tố như:

 Chế độ ăn uống không khoa học, thiếu các thực phẩm chứa canxi.

Thường xuyên làm việc nặng quá sức, đặc biệt từ khi còn nhỏ.

Hoạt động vui chơi không đúng cách gây tổn thương cột sống thắt lưng.

Căn nặng cơ thể quá mức tạo áp lực lên cột sống thắt lưng.

Độ tuổi càng cao mức độ trao đổi chất càng giảm, quá trình lão hóa càng nhanh.

 Từ nguyên nhân trên có thể thấy bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng có thể gặp ở bất kì ai và không phân biệt giới tính hay tuổi tác. Cần có những chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học khi còn mạnh khỏe mới giảm bớt được áp lực cho hệ thống xương khớp sau này.

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

BIỂU HIỆN BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG

Thoái hóa cột sống thắt lưng có những biểu hiện đặc trưng là đau nhức ê ẩm ở vùng thắt lưng, đau thường xuyên và liên tục trong thời gian dài. Ngoài đau lưng bệnh còn kèm theo đau nhức chân, tê bì xuống vùng mông và chân. Phần lớn các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống thắt lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, tình trạng diễn ra ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

Biểu hiện trên khá tương tự với các vấn đề cơ xương khác nên bệnh nhân cần đến những cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, điều trị hiệu quả và đúng bệnh.

TÁC HẠI KHÔNG NGỜ ĐẾN TỪ THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG

Thoái hóa cột sống thắt lưng gây ảnh hưởng đến thần kinh tọa, tạo nên các cơn đau nhức theo hệ thống dây thần kinh tọa tác động đến các bộ phận khác trên cơ thể, đặc biệt từ vùng thắt lưng, xuống chân.

Làm hạn chế khả nặng vận động, đi lại khó khăn, tình trạng nặng có thể gây teo cơ, bại liệt.

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG THẮT LƯNG Ở HOÀN CẦU

Hiện nay, tại Phòng Khám Đông Y Hoàn Cầu đang áp dụng tích hợp các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng đạt được nhiều hiệu quả cao như:

► Dùng thuốc: Áp dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ. Căn cứ vào tình trạng bệnh, thể trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ áp dụng những loại thuốc tây y, đông y thích hợp để đẩy lùi các triệu chứng bệnh.

► Vật lý trị liệu: Các biện pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, chiếu sóng, truyền dịch,… được áp dụng để tăng tốc quá trình điều trị.

► Dao châm He-ne: các biện pháp ngoại khoa thích hợp khác được áp dụng để làm giảm phù nề, giảm đau và đem lại hiệu quả lâu dài.

Ưu điểm phương pháp Dao châm hene:

→ Ít tổn thương: Đầu dao châm siêu nhỏ, có kích thước tương đương với kim châm cứu nên vết thương rất nhỏ, không gây đau, không chảy máu, không để lại sẹo. Bên cạnh đó, thuốc được dẫn truyền trực tiếp vào khớp xương nên không gây ảnh hưởng đến các cơ quan gan, thận, dạ dày, tá tràng.

→ Chính xác: Dao châm He-ne tiếp cận trực tiếp vào các khớp xương, do đó phương pháp này không ảnh hưởng đến các mô tế bào xung quanh và điều trị tổn thương chính xác.

Bệnh nhân có thể đến trực tiếp tại Hoàn Cầu (địa chỉ số 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5) để tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng xương khớp hoặc chat trực tuyến cùng chuyên gia [TẠI ĐÂY] để giải đáp những thắc mắc về bệnh lý và điều trị.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOÀN CẦU

Phòng khám Uy Tín - Chất Lượng hàng đầu Hồ Chí Minh


Hotline tư vấn : 028.38 172 299

Thời gian hoạt động : 8:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám : 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11, Q.5, TP.HCM.


Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất!!!


Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người