Thuốc chữa hội chứng đau mỏm cụt hiệu quả

Trang chủ

Ngày đăng : 2016-05-12 08:29:55 - Lượt xem : 734

Hội chứng đau mỏm cụt (đau chi ma) là một trong những vấn đề mà nhiều người sau thủ thuật cắt bỏ chi phải hứng chịu. Hội chứng này khiến bệnh nhân bị đau đớn, khó chịu, tinh thần không thoải mái. Vậy đâu là loại thuốc chữa hội chứng đâu mỏm cụt hiệu quả? Ngoài dùng thuốc, bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp điều trị nào khác?

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

TÌM HIỂU ĐAU MỎM CỤT LÀ GÌ?

Sau khi bị các tai nạn, bệnh lý gây tổn thương tay, chân không phục hồi được, một số bệnh nhân phải thực hiện thủ thuật cắt bỏ chi. Vị trí cơ thể được cắt bỏ được gọi là “mỏm cụt”. Do vậy, khi bị đau ở vị trí này gọi là hội chứng đau mỏng cụt.

Đau mỏm cụt được chia thành 3 dạng:

 

Hội chứng đau mỏm cụt - đau chi ma nhiều người mắc phải sau cắt bỏ chi

+ Đau mỏm cụt do tổn thương sau cắt bỏ chi: Những vấn đề như nhiễm khuẩn vết mổ, viêm xương tại mỏm cụt, giảm tuần hoàn máu tại mỏm cụt, kích ứng với chi giả được thay thế,… khiến bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau.

+ Đau mỏm cụt do thần kinh giao cảm: Là tình trạng da vùng mỏm cụt căng bóng, có thể phù nề, bệnh nhân có cảm giác châm chích, đau dữ dội chỉ muốn cắt bỏ tiếp phần cụt. Tuy nhiên, sau điều trị bệnh nhân vẫn bị cơn đau làm phiền. Triệu chứng đau tăng lên khi bệnh nhân sờ nắn vào mỏm cụt hoặc xúc động mạnh.

+ Đau chi ma: Là tình trạng bệnh nhân vẫn còn ý thức về phần thân thể đã cắt bỏ. Người bệnh xuất hiện triệu chứng đau như co rút, đau tăng lên khi sờ nắn vào mỏm cụt, thay đổi tư thế mỏm cụt hoặc thay đổi tâm trạng.

Nếu sau khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi cắt bỏ chi mà bệnh nhân vẫn cảm thấy đau, thì rất có thể bệnh nhân bị mắc hội chứng đau mỏm xương cụt. Do vậy, để nắm chắc nguyên nhân gây hội chứng đau mỏm xương cụt và cách điều trị hợp lý, bệnh nhân cần đi khám cụ thể.

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

THUỐC CHỮA HỘI CHỨNG ĐAU MỎM CỤT HIỆU QUẢ VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

Sau khi kiểm tra xác định rõ nguyên nhân dẫn đến hội chứng đau mỏm cụt, các chuyên gia cơ xương khớp sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, thể trạng của người bệnh, tiến hành kê đơn các loại thuốc phù hợp và đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

☘ Các loại thuốc được sử dụng chữa hội chứng đau mỏm cụt:

Các loại thuốc được sử dụng hiện nay để điều trị hội chứng đau mỏm xương cụt là kháng sinh, giảm đau liều mạnh, kháng viêm, tăng cường tuần hoàn máu, làm tan máu tụ, giảm các triệu chứng thần kinh,…

Mỗi bệnh nhân sẽ phù hợp với một số loại thuốc khác nhau, do vậy, bệnh nhân cần đi khám cụ thể và sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của chuyên gia y tế, đúng liều lượng, không tự ý đổi thuốc, ngưng thuốc để tránh các biến chứng khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Một số loại thuốc dùng điều trị hội chứng đau mỏm cụt

☘ Hỗ trợ điều trị hội chứng đau mỏm cụt bằng phương pháp vật lý trị liệu:

Nhằm mục đích giảm đau hiệu quả hơn, bên cạnh phương pháp dùng thuốc, các phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng. Tùy vào tình trạng cụ thể, các chuyên gia có thể áp dụng những phương pháp sau:

+ Châm cứu – bấm huyệt: Có tác dụng làm tan khối máu bầm, giảm đau nhanh, tác động lên hệ thần kinh giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

+ Chiếu đèn hồng quang, sóng viba, sóng ngắn: Liệu pháp nhiệt được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị đau có dấu hiệu viêm ở mỏm xương cụt, giúp giảm đau, kháng khuẩn, giảm các triệu chứng viêm nhiễm.

☘ Một số phương pháp khác chữa hội chứng đau mỏm xương cụt:

Một số thủ thuật ngoại khoa tác động vào hệ thống thần kinh cảm giác, liệu pháp tâm lý,… được áp dụng để làm bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

ĐỊA CHỈ CHỮA ĐAU MỎM CỤT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Để biết loại thuốc chữa hội chứng đau mỏm cụt hiệu quả trong trường hợp của bạn và những phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp, bệnh nhân nên chủ động tìm đến cơ sở y tế chuyên cơ xương khớp uy tín.

Tại TPHCM, một trong những địa chỉ y tế tư nhân bệnh nhân có thể chọn lựa là Phòng Khám Đông Y Hoàn Cầu (số 80 - 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5). Phòng khám được thiết kế hiện đại, có nhiều phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt, cụ thể:

Đông Y Hoàn Cầu - địa chỉ chữa hội chứng đau mỏm cụt hiệu quả

 Đội ngũ nhân viên y tế và chuyên gia khám chữa bệnh có tay nghề chuyên môn cao, có kiến thức lâm sàng thực tiễn hỗ trợ bệnh nhân được khám chữa hiệu quả.

 Các khu vực chức năng được trang bị các máy móc hiện đại, phù hợp khám và thực hiện các thủ thuật ngoại khoa dễ dàng, an toàn.

 Phòng khám có nhà thuốc đạt chuẩn GPP cung cấp thuốc tốt giá hợp lý đến người bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Chi phí khám và điều trị bệnh vừa phải, công khai, có thông báo cụ thể với bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị.

Trên đây là các thông tin liên quan đến hội chứng đau mỏm xương cụt, đau chi ma. Để hiểu hơn về bệnh lý này hoặc đăng ký khám chữa, bệnh nhân có thể liên hệ với phòng khám thông qua bảng chat bên dưới và đến trực tiếp địa chỉ số 80 - 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5, TPHCM.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOÀN CẦU

Phòng khám Uy Tín - Chất Lượng hàng đầu Hồ Chí Minh


Hotline tư vấn : 028.38 172 299

Thời gian hoạt động : 8:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám : 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11, Q.5, TP.HCM.


Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất!!!


Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người