Không nên xem thường chứng đau thần kinh liên sườn

Trang chủ

Ngày đăng : 2016-06-27 10:26:13 - Lượt xem : 1088

  Dù là chứng đau rất ít người biết đến, tuy nhiên có lẽ những ai mắc phải chứng đau thần kinh liên sườn sẽ hiểu được những gì nguy hại do bệnh gây ra. Khi mắc phải chứng đau này thì người bệnh phải chịu những cơn đau liên tục, có khi là đau suốt ngày đêm, mỗi khi thay đổi tư thế, hít thở sâu hoặc vận động thì cơn đau lại càng tăng lên và còn bị sốt về chiều, mệt mỏi, sút cân...

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

Đừng nên chủ quan với chứng đau thần kinh liên sườn

  Nguyên nhân gây ra chứng đau dây thần kinh liên sườn rất đa dạng đó có thể là do lạnh, do vận động sai tư thế hoặc cũng có thẻ là do người bệnh đang mắc phải một số căn bệnh khác và dẫn đến chứng đau dây thần kinh liên sườn...

  Người bệnh không được chủ quan vì chứng đau thần kinh liên sườn còn là dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh nguy hiểm nào đó như: thoái hóa đốt sống lưng, lao cột sống, u ngoài tủy, viêm đa rễ thần kinh, nhưng cũng có thể là do bạn sử dụng thuốc kháng viêm kéo dài...

Không nên xem thường chứng đau thần kinh liên sườn

  Khi cơn đau xuất hiện kể cả lúc nghỉ ngơi hay lúc vận động thì người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi vì các cơn đau thường âm ỉ kéo dài rất lâu khiến người bệnh đau đớn.

  Nhưng đáng chú ý nhất là phải nói đến tình trạng đau dây thần kinh liên sườn do zona. Lúc này bệnh nhân sẽ thấy đau rát ở vùng tổn thương zona, có khi tình trạng đau kéo dài hàng tháng và các cơn đau lại thường xuất hiện nhiều lần.

Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

  Nếu đau dây thần kinh liên sườn mà do bệnh lý lao cột sống hoặc ung thư cột sống thì vùng cột sống sẽ bị tổn thương bởi các cơn đau, đau nhói cả hai bên sườn, thậm chí có khi đau như bó chặt lấy ngực hoặc bụng.

  Những cơn đau cứ tiếp diễn cả ngày lẫn đêm, đau âm ỉ kéo dài, mỗi khi ho, hắt hơi hay thay đổi tư thế... thì mức độ đau nhức lại càng tăng thêm. Vì thế nếu người bệnh chần chừ không tiến hành hỗ trợ chữa trị bệnh sớm và kịp thời thì không những các sinh họat hàng ngày đều bị cản trở mà ngay cả sức khỏe cũng gặp nhiều nguy hại.

Chứng đau thần kinh liên sườn gây ra những cơn đau âm ỉ kéo dài

  Các chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết để hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn thì phải tìm được nguyên nhân gây ra bệnh. Thông qua các biện pháp cận lâm sàng như; xét nghiệm, Xquang, chụp cắt lớp vi tính… thì chuyên gia có thể xác định được nguyên nhân gây ra bệnh đau thần kinh liên sườn là do đâu. Dựa trên cơ sở đó, chuyên gia sẽ hỗ trợ điều trị bệnh theo nguyên nhân gây ra những cơn đau khó chịu này.

  Nếu có câu hỏi muốn trao đổi thêm về bệnh hoặc cần cung cấp thêm thông tin hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin cần thiết cho bạn.

PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOÀN CẦU

Phòng khám Uy Tín - Chất Lượng hàng đầu Hồ Chí Minh


Hotline tư vấn : 028.38 172 299

Thời gian hoạt động : 8:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ

Địa chỉ phòng khám : 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11, Q.5, TP.HCM.


Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất!!!


Tư vấn bác sĩ chuyên khoa bệnh trĩ hoàn toàn miễn phí

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người